Banner quảng cáo

Ảnh kỷ yếu học sinh cấp 3 muôn màu muôn vẻ

  • 07/01/2019
  • 335 lượt xem
  • Đăng bởi admin
Những bộ ảnh kỷ yếu học sinh cấp 3 với những phong cách đặc biệt của học sinh trên khắp  mọi miền đất nước luôn thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Đặc biệt là những bộ ảnh có chủ đề đặc biệt, khác lạ và độc đáo. Đây có lẽ là cơ hội để các cô cậu học trò thỏa sức sáng tạo, lên ý tưởng nên không hiếm những bộ ảnh đã trở nên nổi tiếng và được cư dân mạng chia sẻ một cách chóng mặt.

Trào lưu chụp ảnh kỷ yếu theo phong cách riêng

Chụp ảnh kỷ yếu học sinh cấp 3 những năm gần đây đã trở thành một trào lưu nở rộ. Nhất là tại các thành phố lớn, mỗi lớp đều cố gắng tạo một bộ ảnh kỷ yếu để làm kỷ niệm tuổi học trò. Ảnh kỷ yếu không đơn giản chỉ là lưu lại hình ảnh của các thành viên trong lớp mà phong cách chụp ảnh muôn hình muôn vẻ. Mỗi lớp lại có một kiểu sáng tạo riêng, tạo dấu ấn riêng cho bộ ảnh của lớp mình.

Hầu hết khi các lớp đã quyết định chụp ảnh kỷ yếu là phải làm “ra ngô ra khoai”. Đầu tư từ việc lên ý tưởng chụp ảnh theo một chủ đề nhất định. Sau đó thuê ekip chụp ảnh, trang phục, hóa trang, chọn địa điểm và lên lịch chụp đàng hoàng. 
Bộ ảnh kỷ yếu phong cách cung đình

Mới đây, dân mạng sốt rần rần với bộ ảnh kỷ yếu học sinh cấp 3 mang phong cách cung đình Huế của các teen lớp 12 Sử, Trường chuyên Nguyễn Trãi – Hải Dương. Bộ ảnh tái hiện lại khung cảnh cung đình thời phong kiến với những buổi chầu, dạo vườn thượng uyển, tấu diễn nhã nhạc… bộ ảnh được đánh giá cao về bối cảnh, ekip chụp chuyên nghiệp:
 
Khung cảnh cung đình phong kiến xa hoa
Hình 1: Khung cảnh cung đình phong kiến xa hoa
 
Đầu tư bối cảnh đẹp như thật

Hình 2: Đầu tư bối cảnh đẹp như thật
Trang phục bắt mắt
Hình 3: Trang phục bắt mắt

Ảnh kỷ yếu phong cách kháng chiến

Bộ ảnh được lên ý tưởng theo dòng lịch sử Việt với hình ảnh những bộ đội, dân công, với những súng, những cờ hoa… khung cảnh lịch sử một thời của đất nước được các học trò tái hiện lại  một cách sống động.
Khung cảnh kháng chiến được tái hiện

Hình 4: Khung cảnh kháng chiến được tái hiện
 
Màu áo lính
 
Hình 5: Màu áo lính luôn có vẻ đẹp cuốn hút đến lạ kỳ

Ảnh kỷ yếu mang phong cách thời bao cấp

Có lẽ lịch sử là nguồn cảm hứng vô tận của những ý tưởng chụp ảnh. Bộ ảnh kỷ yếu học sinh cấp 3 của các bạn học sinh một trường tại Hà Nội đã tái hiện lại khung cảnh thời bao cấp rất chân thực, thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.
 
Thời trang thời bao cấp

Hình 6: Thời trang thời bao cấp
 
Cuộc chiến thời bao cấp

Hình 7: Cuộc chiến thời bao cấp
 
Trò chơi gắn liền với tuổi thơ
 
Hình 8: Trò chơi gắn liền với tuổi thơ

Ảnh kỷ yếu lấy ý tưởng từ tác phẩm văn học nổi tiếng

Những tác phẩm văn học nổi tiếng cũng trở thành ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu của các teen hiện nay. Sự độc đáo đến từ bối cảnh, trang phục và trang điểm tạo nên sự ấn tượng đặc biệt. Cùng với thiết kế và chỉnh sửa hậu cảnh giúp tạo nên bộ ảnh mang cảm hứng của những tác phẩm kinh điển gắn liền với tuổi học trò.
 
Bộ ảnh lấy cảm hứng từ tác phẩm “Vợ Nhặt”

Hình 9: Bộ ảnh lấy cảm hứng từ tác phẩm “Vợ Nhặt”
 
Hạnh phúc của một tang gia
 
Hình 10: Hạnh phúc của một tang gia

Cho đến những bộ ảnh phong cách độc đáo

Không tái hiện lịch sử hay lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học nổi tiếng, các teen ở những thành phố lớn còn sáng tạo ảnh kỷ yếu học sinh cấp 3 với phong cách cực “ngầu” như thế này:
 
Trông chất chưa

Hình 11: Trông chất chưa?
 
chất lừ

Hình 12: Bộ ảnh chất lừ
 
Thời đại phụ nữ vùng dậy là thế này đây
 
Hình 13: Thời đại phụ nữ vùng dậy là thế này đây
 
Ngoài ra còn vô số những bộ ảnh kỷ yếu học sinh cấp 3 với những ý tưởng độc đáo, mới lạ. Với những lớp học đoàn kết và sở hữu nhiều nhân tố sáng tạo thì bộ ảnh của lớp đó luôn tạo được dấu ấn đặc biệt hơn cả. Mặc dù chụp ảnh kỷ yếu các bạn phải tự bỏ tiền túi của mình để chi trả dịch vụ chụp ảnh nhưng bù lại, tập thể lớp có thể lưu lại được những hình ảnh, thời khắc đẹp nhất, đáng nhớ nhất của tuổi học trò. Bộ ảnh kỷ yếu sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ của mỗi học trò sau khi rời mái trường.
5 điểm / 2 đánh giá.
Bình luận Facebook